Đang gửi...

MÁCH BẠN 3 CÁCH BẢO QUẢN THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH TRONG TỦ ĐÔNG, TỦ MÁT

Có rất nhiều cách bảo quản thực phẩm tuy nhiên tủ lạnh, tủ đông vẫn được coi là thiết bị an toàn. Và tiện dụng nhất ngày nay. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn gặp tình trạng biến chất của thực phẩm do bảo quản không đúng cách. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Việc bảo quản thực phẩm vẫn còn nhiều hạn chế. Một phần do chị em quá lạm dụng dẫn đến tình trạng mất mùi thực phẩm. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài cách hiệu quả giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

RỬA SẠCH RAU CỦ QUẢ TRƯỚC KHI CHO VÀO TỦ

Mỗi loại thực phẩm đều có những mầm mống vi khuẩn khác nhau. Vì không được rửa sạch mà đã cho luôn vào trong tủ sẽ làm những vi khuẩn của thực phẩm này lây lan sang thực phẩm khác. Vì thế mà việc bị ngộ độc chéo là điều rất dễ xảy ra. Hơn nữa, không phải trong tủ chỉ có thức phẩm tươi sống mà còn có cả thực phẩm chín nữa. Vì thế mà tủ lạnh hay tủ mát của chúng ta trở thành một môi trường tốt để cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi.

Vi khuẩn Listeria có trong những thực phẩm như phomat, thịt, cá…. chúng là nguyên nhân gây bệnh cảm. Hơn nữa là có dẫn đến viêm màng não, nhiễm trùng máu rất nguy hiểm, những loại vi khuẩn này thường sinh sôi và phát triển trong môi trường nhiệt độ từ -1 đến 4 độ C.
Trừ rau, củ, quả mua về không cần phải rửa sạch, rửa càng sạch thì càng mau hư. Nên bảo quản rau trong những bao bì có lỗ hở để lưu thông không khí thì sẽ bảo quản được lâu.

SẮP XẾP THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH

Đây là vấn đề của rất nhiều người gặp phải. Khi bạn sắp xếp thức ăn bạn thường cho những thực phẩm trên cùng. Và không được bao bọc hay cho vào hôp kín khiến vi khuẩn Campylobacter sinh sôi trong môi trường tủ lạnh/ tủ mát. Và rơi xuống những thực phẩm bên dưới. Vì thế nếu không để trong những hộp kín thì bạn nên để thịt ở ngăn dưới cùng của tủ. Để tránh vi khuẩn rơi vào những thực phẩm khác.

Bạn cũng nên để thực phẩm chín, đã chế biến ở ngăn trên. Và các thực phẩm tươi sống khác ở ngăn dưới. Không bao giờ được để chúng hai loại trên với nhau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và bạn lưu ý không nên để cơm nguội trong tủ mát hay tủ lạnh quá lâu. Vì trong cơm thường sẽ tạo ra vi khuẩn Bacillus cereu gây ra những triệu chứng buồn nôn, nôn. Và tiêu chảy rất độc hại cho sức khỏe con người. Và quan trọng nhất là để thực phẩm lâu trong tủ mát sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Không những vậy những vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mà bạn không biết.

PHÂN LOẠI THỰC PHẨM VÀ BẢO QUẢN TRONG TỪNG NGĂN KHÁC NHAU

Việc phân loại thực phẩm là quan trọng vì nếu để lẫn lỗn sẽ làm gia tăng sự phát triển của vi khuẩn. Và có thể làm cho vi khuẩn của thực phẩm này lây sang những thực phẩm sạch khác. Rất nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng.

Muốn bảo quản thực phẩm tươi sống với số lượng nhiều trong thời gian dài 2- 3 tháng. Thì tốt hơn hết là bạn nên chọn cho mình một chiếc tủ đông là hợp lý nhất. Còn tủ mát chỉ hợp lý với nhu cầu bảo quản trái cây, bánh ngọt, nước ngọt, rau, củ, quả,…

Để tìm được tủ đông ,tủ mát như ý, bạn có thể truy cập vào website: www.denver.vn.

hoặc liên hệ hotline tư vấn: 08 88479888 để được cung cấp tên các cửa hàng. Và đại lý uy tín của Denver trong khu vực sống của bạn.