Đang gửi...

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ VỚI TỦ ĐÔNG

Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm đông lạnh. Từ lâu đã được biết đến giúp giữ thực phẩm tươi lâu và đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

Nấm mốc và vi khuẩn thường sản sinh trong những nơi ẩm ướt có điều kiện thấp. Vậy nên để thực phẩm không bị vi khuẩn hay nấm mốc xâm nhập. Chúng ta cần bảo quản chúng trong những nơi có điều kiện thấp như trong tủ bảo ôn để hạn chế sự phát triển, sản sinh của vi khuẩn.

CÁCH DÙNG TỦ ĐÔNG BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Khi bảo quản nhiệt độ trong ở những nơi có nhiệt độ thấp. Các tinh thể nước trong thực phẩm sẽ bị đóng băng và đông cứng lại. Làm ngưng lại số lượng vi khuẩn ẩn chứa trong thực phẩm. Do vậy, giữ thực phẩm tươi lâu và giữ nguyên chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Bằng cách bảo quản thực phẩm trong những chiếc tủ bảo ôn loại nhỏ. Thực phẩm khi đưa vào trong tủ sẽ bị đông cứng lại chỉ trong khoảng thời gian là 30 phút. Do vậy, bạn có thể giữ thực phẩm tươi lâu trong một thời gian dài. Vẫn đảm bảo giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.

Mua tủ đông ở đâu rẻ? Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu dùng trong gia đình, nhà hàng, khách sạn. Bạn có thể xem xét và lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng như Denver, Alaska…

Bên cách phương pháp cấp đông, cũng có rất nhiều cách khác nhau để bảo quản thực phẩm như sấy khô, lên men hay sử dụng nồng độ thẩm thấu cao. Nếu kinh doanh nhà hàng hay tại các cơ sở chế biến thực phẩm, người ta phải kết hợp các phương pháp khác nhau để dự trữ thực phẩm tươi ngon và an toàn với người sử dụng.