Đang gửi...

BẬT MÍ KINH NGHIỆM DỰ TRỮ THỨC ĂN TRONG MÙA COVID

Những ngày gần đây tình trạng lây lan của dịch bệnh corona khiến người dân lo sợ. Bạn phân vân chẳng biết làm sao để đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình mà vẫn không đến nơi đông người mua thực phẩm ? Bạn mong muốn dự trữ thức trong mùa dịch nhưng vẫn giữ độ tươi ngon sau khi chế biến?

Chúng tôi thật lòng hiểu điều đó, tâm tình của những người nội trợ, hãy cùng Denver khám phá cách bảo quản cũng như mẹo giữ thức ăn tươi ngon mùa dịch nhé!

  •  Bước 1: Chọn thực phẩm

Chủ tịch nước đưa ra quyết định người dân nên ở nhà hạn chế ra khỏi đường đảm bảo sức khỏe. Vì thế, tâm lí của các bà mẹ bấy giờ luôn có xu hướng mua đồ một lúc thật nhiều để dự trữ hạn chế tối đa phải ra khỏi nhà.

Để đề phòng tình trạng khan hiếm thức ăn và giá đắt đỏ trong mùa dịch người dân nên là khách hàng thông minh, lựa chọn thực phẩm an toàn nhất là đồ đóng hộp để được lâu, sau đây là những lưu ý rút ra từ kinh nghiệm thực tế mà chuyên gia đã khuyên khi chọn sản phẩm tươi sống, đóng gói khác.

CÁCH CHỌN THỰC PHẨM ĐÓNG GÓI SẴN

Sản phẩm phải nguyên vẹn như khi sản xuất và đầy đủ tem nhãn mác thông tin dễ dàng nhận biết bao gồm: tên sản phẩm, nơi sản xuất, số lô sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, thành phần cấu tạo chính.

Những thức ăn đóng gói nên mua dùng trong các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị nhằm đảm bảo hàng mới về hạn sử dụng và khuyến khích người dân nên chọn sản phẩm có hạn sử dụng dài. Nhất là thực phẩm chế biến sẵn cần lưu ý về chất phụ gia cũng như phẩm màu, chất bảo quản.

CÁCH CHỌN THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG

Nếu bạn chọn thực phẩm tươi sống ở các cửa hàng, siêu thị nên chọn thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, bảo quản nơi thoáng mát, sạch sẽ, an toàn.

Nếu bạn là tuýp phụ nữ truyền thống thích mua thực phẩm ở chợ, nên chọn hàng quán uy tín, chất lượng để mua. Đặc biết tránh những hàng quán gần nơi có nguy cơ nhiễm bệnh cao như cống rãnh ống thoát nước, nhà vệ sinh, khu chứa rác thải sinh hoạt.

Lời khuyên tốt nhất là lựa chọn những thực phẩm còn nguyên, tươi không bị dập nát đốm màu lạ khác nhau. Thận trọng nhất là những loại rau củ có khả năng cao bơm thuốc sâu như rau muống, xà lách, rau ngót….. Không chọn những rau dập nát, có mùi lạ, dấu hiệu bất thường đang tiềm tàng vi khuẩn gây bệnh.

Màu sắc thực phẩm phải tươi tốt, sáng mắt, nguyên vẹn như mới.

Đối với thịt nên chọn những loại có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, vết cắt có màu sắc bình thường, khô, có mộc kiểm nghiệm của bộ an toàn thực phẩm Việt Nam. Hạn chế thịt có màu xanh nhạt, hơi thâm, thậm chí đen màng ngoài nhớt. Tránh thịt có mùi lạ, mùi hôi thối hoặc mùi kháng sinh.

Thời gian gần đây, giá thịt heo giảm đột ngột là cơ hội tiện lợi để chọn trữ  loại tươi ngon nhất. 

Đối với loại thủy, hải sản, nếu có cơ hội chọn những loại tươi ngon, còn sống hoặc nếu không còn sống phải được bảo quản trong đá lạnh dù là bán ở siêu thị, cửa hàng hay chợ truyền thống.

Thực phẩm thủy, hải sản phải luôn trong tình trạng tươi mới mới có thể bảo quản lâu được.

CÁCH CHỌN MUA ĐỒ HỘP

Với thời đại 4.0 hiện nay, những thực phẩm đóng hộp là lựa chọn thường xuyên của chị em.

Lưu ý, không chọn và sử dụng thực phẩm đóng hộp có tình trạng sau:

  • Hộp bị phồng ra ở nắp hoặc các vị trí khác nhau, vào lúc này sản phẩm bên trong đã bị vi sinh vật phân hủy làm hỏng và sinh ra khí.

  • Bao gói đồ hộp hở hoặc chảy ra ngoài, bị móp hoặc biến dạng do va đập mạnh.

  • Đồ hộp mở ra có mùi hôi, mùi lạ hơn với mùi đặc trưng sản phẩm thông thường.

  • Quá hạn sử dụng để dùng vì sản phẩm đã bị mốc và phân hủy.

 

Hãy là người tiêu dùng thông minh đảm bảo sức khỏe gia đình bạn trong mùa dịch nhé!

  •  BƯỚC 2: CÁCH TÍCH TRỮ VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Sơ chế sạch trước khi bảo quản:

Thịt, cá tươi sống nên bảo quản ở ngăn đá để trữ được lâu dài và chất lượng.

Bạn nên làm sạch trước khi cho vào hộp, màng bọc thực phẩm, tiếp đó buộc kín và cất vào ngăn đá vừa để thực phẩm không lan mùi sang ngăn khác, vừa giúp thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn.

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen mua rau củ về là bỏ tủ lạnh ngay, bùn đất, giun sán, vi sinh vật sẽ trú ngụ trong tủ lạnh, lây lan sang các thực phẩm khác. Do vậy khi mua rau củ quả về bạn nên nhặt sạch những phần héo rũ rửa sạch,ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Việc bảo quản trái cây trong tủ đông có những mẹo nhỏ bạn đã biết chưa?

Một số trái cây chứa khí etilen dễ làm hỏng rau quả khác.Tờ Vegetarian Times khuyên rằng nên để những loại tạo khí như: trái bơ, chuối, đào, lê, mận, và cà chua ở ngoài tủ đông.

Tránh bảo quản rau và trái cây trong những hộp kín không thoát hơi dễ làm trái cây rau quả bị hư hỏng, héo úa. Có thể sử dụng túi đựng thực phẩm để lâu hơn.

 

Đối với thịt, cá tươi sống mua về bạn nên để nguyên bao bì, nếu mua ở chợ bạn nên dùng hộp đựng thức ăn chuyên dụng và hãy sử dụng hết trong 2 ngày nha.

Tủ đông Denver với 22 năm trong nghề nhập khẩu từ USA chính hãng giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm tươi ngon nhất. 

Nếu muốn giữ thịt, cá,... tươi sống lâu hơn, hãy cất vào ngăn đông lạnh, bao bọc thịt thật kỹ để chúng luôn được tươi ngon, quan trọng hơn là để tránh nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Việc còn lại bạn hãy để chúng tôi lo !

 

Hàng Mỹ chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng cho người tiêu dùng Việt.

 Bất kì ai cũng có thể sở hữu với mức giá dao động từ 3 triệu - 8 triệu đồng. Loại này phù hợp gia đình sử dụng dự trữ thức ăn nhỏ gọn tiện lợi nhưng chất lượng đi đầu.

Đối với những khách hàng gia đình đông người, nhu cầu cao, thậm chí là buôn bán thức ăn, kinh doanh kem… nên lựa chọn tủ đông Denver với mức giá từ 10 triệu đến 12 triệu. 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

   Dung tích

Tiện ích tủ đông

Với nhu cầu dự trữ thức ăn trong thời gian dài, bạn nên chọn tủ đông Denver có dung tích 300- 450lit sẽ giúp việc lưu trữ được cả tuần giúp bạn tiết kiệm được phần lớn thời gian đi chợ.

Bạn đang lo để lâu sẽ bị hư, nhiễm khuẩn thực phẩm? Xin quý khách hàng yên tâm ! Vì khả năng cấp đông mềm của Denver sẽ chinh phục bất kỳ gia chủ khó tính nào. 

Nấu ăn ngày mà không cần rã đông tốn thời gian. Vì công nghệ của Mỹ tân tiến nhất chỉ làm đông bề mặt ngoài thực phẩm chứ không đông cứng bên trong làm mất mùi vị tươi ngon bên trong. Từ đó bạn có thể dễ dàng chế biến món ngon mỗi ngày nhanh hơn.

Thực phẩm giữ vị tươi ngon như lần đầu bạn mua, hạn chế sự lây lan mùi: Với công nghệ USA hiện đại cấp đông mềm giữ cho vị thịt luôn tươi ngon, rau củ luôn giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong không bị ê buốt răng miệng. Bảo đảm sức khỏe hoàn toàn cho người tiêu dùng. Ngăn đông mềm có thiết kế kín và làm đông liên tục ở nhiệt độ -3 đến – 5 độ C. Giúp tình trạng lây lan mùi khó chịu không còn khiến bạn e ngại nữa. Còn gì mà không thử trải nghiệm nào ?

 

Chữ tín đối với chúng tôi luôn đi đầu về chất lượng sản phẩm và niềm tin khách hàng suốt 22 năm qua.

Kinh nghiệm lâu năm và đã có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết chất lượng tốt nhất cho tủ đông Denver và giữ trọn vẹn niềm tin người dùng trong mỗi căn bếp Việt. Sao bạn không một lần thử trải nghiệm điều tuyệt vời này ngay hôm nay cho gia đình yêu thương luôn đảm bảo sức khỏe mùa dịch này?

Miễn phí tư vấn khách hàng 24/24

  • Trụ sở: Đường D2, Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn - Huyện Tiên Du Bắc Ninh

  • Văn phòng tại TP.Hà Nội: Lô A26-27, Khu công nghiệp Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

  • Hotline: 0888.012.539

  • Email: contact@denver.vn

  • Website: http://denver.vn/