Đang gửi...

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỦ BẢO ÔN HIỆU QUẢ

Bên cạnh việc nắm bắt một số vấn đề thường gặp khi tủ bảo ôn gặp vấn đề. Trong cuộc sống thường ngày bạn cũng nên để ý những chi tiết nhỏ để sử dụng tủ bảo ôn trong gia đình, nhà hàng, khách sạn… Được tiết kiệm, an toàn. Dưới đây sẽ là một vài mẹo hay giúp bạn sử dụng tủ bảo ôn được hiệu quả hơn.

Nhiều khi bạn thường thấy tủ có mùi lạ bốc ra từ thực phẩm? Nguyên nhân là do bạn không vệ sinh tủ thường xuyên dẫn đến những mùi khó chịu. Những mùi này sẽ tạ điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Ảnh hưởng tới quá trình bảo quản thực phẩm. Do vậy cần thường xuyên vệ sinh tủ để khỏi bốc mùi khó chịu cũng như tăng tuổi thọ cho quá trình sử dụng tủ bảo ôn.

Không nên để thức ăn nóng vào trong tủ bảo ôn bởi như vậy sẽ làm tiêu tốn khá nhiều điện năng khi sử dụng. Bên cạnh đó. Quá trình chuyển đổi đột ngột từ nóng sang lạnh sẽ làm cho thực phẩm bị biến chất. Không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

QUÁ TRÌNH KHỬ MÙI CHO TỦ BẢO ÔN

Nếu khi mở nắp tủ ra thấy mùi khó chịu, tốt nhất bạn nên khử mùi cho tủ ngay. Nguyên nhân là do một vài thực phẩm bạn để khá lâu trong tủ bốc mùi lạ do thế cần thường xuyên kiểm tra thực phẩm khi đưa vào trong tủ. Hay một mẹo nhỏ là bạn có thể để vỏ cam, vỏ quýt tươi đặt vào trong tủ sẽ giúp bạn khử được những mùi khó chịu.

Nếu là nhà hàng, khách sạn có thể lựa chọn các dòng tủ đông hai cửa, tủ đông công nghiệp. Còn nếu là trong gia đình nên chọn mua các dòng tủ bảo ôn loại nhỏ giúp tiết kiệm chi phí và diện tích cho căn bếp nhà bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập http://denver.vn để được giải đáp.