Đang gửi...

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH TRONG TỦ ĐÔNG, TỦ MÁT

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông, tủ mát là điều hết sức bình thường. Nó giúp chúng ta bảo quản thực phẩm được tươi ngon hơn và duy trì dưỡng chất trong thực phẩm. Nhưng đôi khi bạn nhận thấy những thực phẩm này chế biến ra không được ngon. Thực phẩm bị đổi màu, đổi mùi vị mà không rõ nguyên nhân. Vậy bạn đã thực sự biết bảo quản thực phẩm đúng cách chưa? Hãy tìm hiểu vấn đề này cùng Denver:

Hiện nay, đa số vẫn còn sử dụng tủ lạnh để bảo quản thức ăn. Tuy là thiết bị bảo quản thực phẩm rất tốt nhưng chúng đều có những giới hạn nhất định. Nhiều chị em nội trợ quá lạm dụng những chiếc tủ lạnh trong việc bảo quản thức ăn. Nhưng lại chưa thể ngờ đến những tác hại tiềm ẩn của chúng.

Nguyên nhân của tình trạng này là do cách bảo quản thực phẩm không đúng cách. Do vậy bạn cần lưu ý để bảo quản thực phẩm được an toàn, hiệu quả. Dưới đây là một vài hướng dẫn khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông, tủ mát.

RỬA SẠCH VÀ ĐỂ RÁO RAU CỦ QUẢ TRƯỚC KHI CHO VÀO TỦ

Mỗi loại thực phẩm đều có những mầm mống vi khuẩn khác nhau. Nhưng vì không được rửa sạch mà đã cho luôn vào trong tủ. Nó sẽ làm những vi khuẩn của thực phẩm này lây lan sang thực phẩm khác. vậy nên việc bị ngộ độc chéo là điều rất dễ xảy ra. Hơn nữa, trong tủ không chỉ có thực phẩm tươi sống mà còn có thực phẩm chín. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ trở thành môi trường tốt để cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi .

Vi khuẩn Listeria có trong những thực phẩm như phomat, thịt, cá. Chúng là nguyên nhân gây bệnh cảm, thậm chí có dẫn đến viêm màng não, nhiễm trùng máu rất nguy hiểm. Những loại vi khuẩn này sinh sôi và phát triển trong môi trường nhiệt độ từ -1 đến 4 độ C.
Trừ rau, củ, quả mua về không cần phải rửa sạch, rửa càng sạch thì càng mau hư. Nên bảo quản rau trong những bao bì có lỗ hở để lưu thông không khí thì sẽ bảo quản được lâu.

Xem thêm: http://denver.vn/mach-ban-3-cach-bao-quan-thuc-pham-dung-cach-trong-tu-dong-tu-mat.html

PHÂN LOẠI THỰC PHẨM VÀ BẢO QUẢN TRONG TỪNG NGĂN KHÁC NHAU

Việc phân loại thực phẩm là rất quan trọng trong sử dụng tủ mát. Những thực phẩm này nếu để lẫn lỗn sẽ làm gia tăng nhanh sự phát triển của vi khuẩn. Vi khuẩn có thể lây chéo rất nguy hại cho sức khỏe của người sử dụng.

SẮP XẾP THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH

Đây là vấn đề của rất nhiều người gặp phải. Bạn nên để thực phẩm chín, đã chế biến ở ngăn trên. Bạn để các thực phẩm tươi sống khác ở ngăn dưới. Bạn nên nhớ không nên để lẫn lộn hai loại trên với nhau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Và bạn lưu ý không nên để cơm nguội trong tủ mát hay tủ lạnh quá lâu. Nguyên nhân trong cơm có vi khuẩn Bacillus cereu. Nó gây ra những triệu chứng buồn nôn và tiêu chảy rất độc hại cho sức khỏe con người. Và quan trọng nhất là dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giảm dần nếu bạn để càng lâu trong tủ lạnh. Nó cũng là điều kiện để những vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mà bạn không biết.

Muốn bảo quản thực phẩm tươi sống với số lượng nhiều trong thời gian dài 2- 3 tháng. Bạn nên chọn cho mình một chiếc tủ đông là hợp lý nhất. Còn tủ mát chỉ hợp lý với nhu cầu bảo quản trái cây, bánh ngọt, nước ngọt, rau, củ, quả,…

Để tìm được tủ đông, tủ mát như ý, bạn có thể truy cập vào website: www.denver.vn hoặc liên hệ hotline tư vấn: 08 88479888 để được cung cấp tên các cửa hàng, đại lý uy tín của Denver trong khu vực sống của bạn.